Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông

Bạn đã bao giờ nghe đến bánh trung thu trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông chưa? Bạn đã biết món bánh này cần có những nguyên liệu gì và cách làm như thế nào không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu để làm Bánh trung thu trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông (dành Cho 3 người )

Các nguyên liệu để làm bánh bao gồm: 

Các nguyên liệu làm nên món bánh trung thu trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông
 • Trứng muối cần 5 quả
 •  Đường bột( 70 gr)
 • Kem tươi (200 gr )
 • Sữa bột ( 40 gr )
 • Phô mai cheddar cần 2 miếng
 • Trứng gà cần 4 quả
 • Bột mì ( 150 gr)
 • Bơ lạt (66 gr)
 • Vani cần 1/2 muỗng cà phê
 • Mật ong ( 36 gr)
 • Sữa đặc ( 36 gr)
 • Bột ngô (20 gr)

Mách bạn cách chọn mua trứng tươi ngon

 • Bạn nên chọn mua những quả trứng có vỏ dày và không quá to. Những quả trứng này thường tươi mới hơn những quả vỏ mỏng, to.
 • Bạn không nên chọn trứng có vỏ quá nhẵn bóng. Những quả trứng đó rất có thể đã được bảo quản lâu, nếu bạn ăn vào có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình.
 • Khi bạn sờ vào những quả trứng có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem bao quanh vỏ có một lớp phấn mỏng hay không, nếu có thì đó là trứng tươi.
 • Bạn hãy lắc nhẹ để kiểm tra trứng còn mới hay không. Trứng còn mới là khi lắc sẽ cảm thấy sự chuyển động nhẹ bên trong, nếu thấy chuyển động mạnh thì trứng đó đã cũ.

Dụng cụ để thực hiện

Các dụng cụ cần thiết để thực hiện bánh Trung thu trứng muối kiểu Hồng Kông đó là: khuôn bánh Trung Thu, rây bột, xửng hấp, lò nướng, tô, muỗng,…

Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông

Bước 1: Hấp trứng muối

Bạn rửa qua lòng đỏ trứng vịt muối với rượu, sau đó bạn hấp chín khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút cho chín.

Bạn hấp chín trứng muối khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút

Bước 2: Trộn nhân kem trứng muối đều

Bạn cho vào tô 10gr sữa bột,  50gr kem tươi, 20gr đường bột với 1 miếng phô mai trộn đều, bạn cho thêm vào 3 quả trứng muối tán nhuyễn.

Bạn bỏ lò vi sóng và quay khoảng 45 giây, tiếp đến là bạn trộn đều rồi lọc hỗn hợp qua rây cho mịn. Sau đó, bạn đổ vào khuôn cho vào ngăn đá với khoảng thời gian ít nhất 2 đến 3 tiếng.

Tán nhuyễn hỗn hợp trứng muối, sữa bột, đường, kem tươi

Mẹo nhỏ: Để không bị lợn cợn khi ăn thì bạn nên lọc nhân qua rây để giúp nhân mịn hơn.

Bước 3: Trộn nhân custard

Bạn cho vào tô 3 quả trứng đánh tan đồng thời rây 50gr bột mì,bạn tiếp tục đánh tan hỗn hợp.Bạn cho vào nồi 150gr kem tươi và 30gr bơ lạt, sau đó bạn nấu ở mức lửa vừa cho tới khi sôi.

Kế đến, bạn đổ hỗn hợp kem tươi vào phần trứng bột mì, đặt 1 miếng phô mai, 50gr đường bột cùng với 30gr sữa bột và 2 quả trứng muối đừng quên dằm nhuyễn cùng 1/2 muỗng vani rồi bạn đánh đều tay hỗn hợp này.

Bạn đổ hỗn hợp kem tươi vào phần trứng bột mì

Bước 4: Nấu nhân custard

Bạn đem phần nhân đi sên với lửa nhỏ. Chú ý, bạn phải sên đảo đều tay cho đến khi nhân bị đặc lại. Bạn để nhân nguội và dùng bọc thực phẩm bọc sát vào phần nhân. Bạn để ngăn đá trong 30 phút.

Bạn phải sên đảo đều tay cho đến khi nhân bị đặc lại

Mẹo nhỏ: Bạn nên nấu nhân custard với lửa vừa để tránh trứng chín sẽ gây lợn cợn khi ăn.

Bước 5: Hoàn thiện nhân

Bạn chia phần nhân trứng muối tan chảy đều nhau, chia thành mỗi viên tầm 8gr. Chú ý, với bước này các bạn phải cắt thật nhanh tay để nhân không bị chảy ra.

Bạn tiến hành chia phần nhân custard thành các viên đều nhau, mỗi viên tầm 27gr. Mỗi phần nhân custard, bạn nhấn dẹp rồi bỏ viên nhân tan chảy vào bọc lại và vo tròn. Với phần nhân này, bạn bọc xong đem để đông ít nhất 2 tiếng.

Chia phần nhân trứng muối tan chảy đều nhau

Bước 6: Trộn bột bánh

Với 36 gr bơ lạt, bạn đánh tan rồi để ở nhiệt độ phòng. Sau đó, bạn  cho lần lượt 36 gr mật ong, 36 gr sữa đặc và 20gr bột bắp cùng với 100gr bột mì vào trộn đều tay.
Bạn cho bột bánh nghỉ tầm 30 phút.

Bạn đánh tan 36 gr bơ lạt rồi để ở nhiệt độ phòng

Bước 7: Bọc bánh

Bạn rải đều 1 lớp bột khô lên bàn, sau đó tiến hành chia bột bánh thành các phần bằng nhau (chia đều mỗi phần khoảng 16gr).
Bạn nắn mỏng mỗi phần bột bánh, cho nhân vào giữa, bọc rồi vo tròn lại.

Chia bột bánh thành các phần bằng nhau (chia đều mỗi phần khoảng 16gr)

Mẹo nhỏ:

 • Muốn bánh ngon miệng hơn và không bị ngán thì bạn phải bọc vỏ bánh thật mỏng.
 • Để tránh tình trạng nhân nướng nhiệt độ cao tan chảy và rò rỉ ra ngoài thì bạn phải bọc kín.

Bước 8: Tạo hình và nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn bật lò 200 độ C trước 15 phút để ổn định nhiệt trong lò.
Để bánh trông đẹp hơn thì bạn phủ thêm 1 lớp bột áo bên ngoài bánh và dùng khuôn để tạo hình cho bánh.

 • Nướng bánh lần thứ nhất: Bạn nướng với nhiệt độ 200 độ C Và nướng 4 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra, pha 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng canh nước lọc. Bạn dùng cọ để phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh .
 • Nướng lần lần thứ hai: Bạn nướng với 200 độ C và nướng trong 8 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra để nguội và để ở ngoài khoảng 1 ngày, lúc đó bạn có thể bỏ tủ lạnh, bạn ăn theo sở thích ăn lạnh hoặc quay lại trong lò vi sóng khoảng 20 giây trước khi ăn nếu muốn ăn nóng.
Bạn bật lò 200 độ C trước 15 phút để ổn định nhiệt trong lò

Thành phẩm

Bánh trung thu nhân trứng muối kiểu Hồng Kông là món quà tuyệt vời cho dịp Trung thu bởi vẻ ngoài xinh xắn và vị ngon lành với phần nhân trứng muối tan chảy béo ngậy hòa vào nhau.

Bánh có vẻ ngoài xinh xắn và vị ngon lành với phần nhân trứng muối tan chảy

Mách bạn cách bảo quản bánh

 • Sau khi nướng bánh xong, bạn để nguội và bọc chúng trong túi hút chân không hoặc cột kín. Bạn nhớ phải bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.
 • Nếu bạn bảo quản trong ngăn đông thì bánh để được trong 1 tháng. Khi nào muốn ăn, bạn chỉ cần lấy bánh ra và quay lại trong lò vi sóng/ lò nướng là có thể thưởng thức.

Với các nguyên liệu và cách làm như vậy tôi tin chắc bạn sẽ có thể làm món bánh này thật thành công. Còn chờ đợi gì nữa mà không làm bánh trung thu trứng muối tan chảy kiểu Hồng Kông này nhỉ.

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận