Cách làm bim bim bằng bột mì cực ngon giòn rụm

Bim bim là món ăn vặt không chỉ riêng các bé yêu thích mà ngay cả chính những người lớn còn thích mê. Những miếng bim bim giòn rụm, thơm ngon mà bạn có thể tự mình chế biến ngay tại nhà với nguyên liệu dễ tìm. Cùng vào bếp để làm bim bim bằng bột mì với cách hướng dẫn cực đơn giản ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh bim bim

Nguyên liệu làm bánh bim bim
 • Bột mì: 200gr
 • Bột nở: 10gr
 • Trứng gà: 1 trái
 • Nước: 60ml
 • Đường: 40gr
 • Dầu ăn: 15ml
 • Muối trắng

Cách làm bim bim bằng bột mì đơn giản tại nhà

Cách làm bim bim bằng bột mì đơn giản tại nhà

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Cho 200gr bột mì cùng 10gr bột nở đường 40gr vào một tô lớn để trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau. Tiếp đó rắc một ít muối vào nước và hòa tan muối với nước. Tiếp đến đổ từ từ nước vào hỗn hợp bột và nhào bột thành khối mịn. Bạn nên chú ý canh cho mực nước vừa đủ để sao cho bột không bị khô hay bị nhão. Nhào bột đều tay để bột dẻo tạo thành khối. 

Bước 2: Ủ bột

Lấy một miếng vải sạch bọc tô bột lại và cho vào ngăn mát của tủ lạnh trong thời gian khoảng 1- 2 tiếng đồng hồ. Thời gian này là thời gian ủ bột để bột nở ra không bị cứng trong quá trình làm. Sau khi lấy bột ra khỏi tủ lạnh thì nên để cho bột bớt lạnh thì mới tiến hành làm bim bim. 

Bước 3: Tạo hình cho bánh

Sử dụng dụng cụ cán bột để có thể cán mỏng khối bột ra. Bạn muốn cán mỏng, dày hình thù thế nào tùy vào ý thích của bạn.

Sau khi đã cán bột thành công thì bạn hãy dùng một con dao và rắc ít bột mì khô lên lưỡi dao rồi cắt bột thành những dải dài thì hãy lăn phần bột đó sao cho chúng thành những sợi bột. Cắt thành những miếng bim bim vừa ăn. Chú ý lăn bột đều tay để chúng có hình thù được đẹp hơn nhé bạn.

Bước 4: Chiên bánh

Cho dầu vào chảo và bật bếp, đợi dầu sôi nóng già thì cho bột đã cắt vào chiên vàng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để nướng bột, tuy nhiên chiên vẫn là cách nhanh và hiệu quả nhất. 

Bước 5: Thưởng thức

Thưởng thức bánh bim bim thơm giòn

Đến khi bột vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, lúc này bạn có thể cho thêm các gia vị khác như bị cay cay của ớt hay chua chua, ngọt ngọt vào những miếng bim bim vừa chiên xong.

Chú ý:

 • Ngoài cách làm bim bim bằng bột mì thì bạn có thể làm bim bim với các nguyên liệu khác như khoai tây, cà rốt, bí đỏ. Đây đều là những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện món bim bim với nhiều hương vị khác nhau. 
 • Khi chiên bột tránh cho quá to lửa sẽ làm bim bim bị cháy mà lại không được giòn.
 • Chú ý đến thời gian ủ bột để bột có độ nở và giòn tan sau khi chiên.
 • Nhớ thấm hết dầu sau khi chiên xong để không bị quá ngấy hay dính tay.
 • Sau khi chiên xong có thể lắc bim bim với phô mai, bột cà chua, rong biển, ớt, vị bò khô, vị gà lá chanh, xí muội… để tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn này.

Với những bước như trên sẽ giúp bạn hoàn thành cách bim bim bằng bột mì đơn giản tại nhà. Chắc chắn rằng những đứa trẻ của bạn sẽ thích mê với món ăn vặt này. Vừa dễ làm vừa hợp về sinh, an toàn cho những đứa trẻ của bạn. Hãy cùng thực hiện để tạo niềm vui hãy là phần thưởng cho con bạn nhé!

Xem thêm:

Bình luận

Bình luận

shares